Tổng hợp tất cả bài tập làm văn lớp 3

easy-talk.vn xin tổng hợp tới các bạn toàn bộ bài tập làm văn lớp 3 hay nhất. Các bài văn mẫu lớp 3 cực hay này giúp các em học tốt môn Tập làm văn lớp 3 hơn.

Bạn đang xem: bài tập làm văn lớp 3

Tổng hợp toàn bộ bài tập làm văn lớp 3

easy-talk.vn xin tổng hợp tới các bạn toàn bộ bài tập làm văn lớp 3 hay nhất. Các bài văn mẫu lớp 3 cực hay này giúp các em học tốt môn Tập làm văn lớp 3 hơn. Mời các em cùng tham khảo.

Tổng hợp tất cả bài tập làm văn lớp 3

Những bài văn mẫu lớp 3 đạt điểm cao

1. Bài văn mẫu số 1 kể về tổ em

Tổ em là tổ bốn thuộc lớp 3A. Tổ gồm có tám bạn. Tổ trưởng là bạn Hương Lan, một người bạn dễ thương và học giỏi nhất tổ. Bảy bạn sót lại là: Tú, Tiên, Liên, Thảo, Tuấn, Vương và em (tức Lê Tùng). Tổ chúng em là một tổ đoàn kết và có trào lưu học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô chủ nhiệm biểu dương. Đặc biệt, cả tám bạn trong tổ, bạn nào cũng là “diễn viên múa” của lớp. Hôm trình diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, tiết mục múa “Em đi học” của tổ đạt hạng nhất toàn trường. Mọi người đều khen chúng em múa đẹp, múa dẻo và hồn nhiên tươi trẻ nữa. Một tiết mục rực rỡ. Tổ bốn của em là thế đó. Em rất vui và tự hào về tổ em.

2. Bài văn mẫu số 2 kể về tổ em

Lớp em được chia thành ba tổ, mỗi tổ ngồi 3 dãy bàn khác nhau trong lớp. Trong số đó, tổ em là tổ 1, cũng chính là tổ ngồi ngoài cùng. Tổ em có tổng cộng mười hai thành viên. Cả tổ có 6 chiếc bàn gỗ xếp thẳng hàng nhau, bàn nào đều cách bàn ấy không khoảng nhất định. Cứ 2 bạn ngồi một bàn, ngồi cạnh em là bạn Linh, cũng chính là tổ trưởng. Bạn ấy là người đôn đáo công việc của tổ, lại còn học rất giỏi nữa. Nhờ có bạn đốc thúc, nhắc nhở mà thi đua của tổ đã vượt lên trông thấy. Ngồi bàn đầu là hai bạn Hùng và Tuấn trông có vẻ nhỏ con nhất tổ em, ấy vậy mà hai cậu ấy khỏe lắm nhé, chẳng kém gì ai đâu. Tiếp theo này là Hoa, Lan, em, My, Ngọc, Hải, Sơn, Nga, Hoàng. Mỗi bạn đều vô cùng chăm học, tích cực đóng góp cho các hoạt động của tổ. Các thành viên trong tổ em đều rất đoàn kết, trợ giúp nhau không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động của trường, của lớp nữa. Em rất yêu quý tổ mình, em sẽ phấn đấu cùng các bạn mang tổ ngày càng đi lên.

3. Bài văn mẫu số 3 kể về tổ em

Lớp em là lớp 3A, là lớp chọn của trường, bởi vậy lớp không có quá đông học viên, chỉ có duy nhất 24 bạn. Dù ít nhưng lớp vẫn chia làm 3 tổ, mỗi tổ có 8 người. Tổ em lại là tổ ở giữa – tổ 2. Lớp em rất đặc biệt, gọi là tổ 2 nhưng cả lớp lại đặt tên cho tổ theo tên loại hoa quả mình thích. Và, sau thời điểm nhất trí, tổ em có tên là Những trái chuối tinh nghịch. Lấy tên ấy là bởi tổ có khá nhiều nam, chỉ có duy nhất 3 bạn nữ mà thôi. Những trò nghịch ngợm trong lớp đều từ tổ em mà ra cả, nên lấy tên gọi này cũng không có gì ngạc nhiên. Dẫu vậy nhưng trong học tập, ai nấy cũng đều rất nghiêm túc và chuyên chú nghe giảng đấy nhé. Nhất là Hoàng – tổ trưởng tổ em, dù là kẻ hay bày trò nhất nhưng lại là người học giỏi nhất lớp, lại đang là người giỏi các môn thể thao nữa. Tám loài người, tám tính cách khác nhau nhưng ai cũng vô cùng hòa hợp khi làm việc nhóm. Có những lần cãi vã nhưng rất nhanh chúng em đã thân thiết trở lại và hiểu nhau hơn. Nhờ vậy, tổ em vô cùng đoàn kết và đạt được nhiều thành tựu tốt. Em rất yêu tổ em.

4. Bài văn mẫu số 1 kể về gia đình em

Gia đình em có ba người. Bố em là một thiết kế sư. Bố đã thiết kế nên những ngôi nhà xinh tươi; những tòa cao ốc nguy nga; những villa tráng lệ… Bố rất yêu công việc của mình. Gắn bó với bố trong nhà là mẹ mình. Mẹ là giáo viên. Mẹ rất yêu nghề dạy học, tận tụy với trẻ thơ. Bố và mẹ đều rất quan tâm đến gia đình, lo ngại việc học tập của con cháu. Còn em là học viên lớp 3E trường tiểu học Vạn Phúc. Em rất tự hào về gia đình mình. Em sẽ phấn đấu học tập để sau này tiếp bước đoạn đường đi của bố.

5. Bài văn mẫu số 2 kể về gia đình em

Gia đình em có toàn bộ 4 người, gồm bố, mẹ, em và em gái của em. Bố em năm nay bốn mươi tuổi nhưng trông bố còn trẻ và đẹp trai lắm. Công việc của bố là làm nhân viên tại một trung tâm tư vấn du học lớn, mỗi ngày đều về nhà lúc 5 giờ chiều. Có những hôm phải tăng ca, bố đều về rất muộn nên em thương bố lắm. Mẹ em là một người phụ nữ xinh tươi mặc dù đã gần bốn mươi. Mẹ là một bác sỹ, vậy nên mỗi khi trong nhà ai bị bệnh là chẳng cần phải ra ngoài khám làm gì cả. Không chỉ vậy đâu, mẹ em còn rất đảm đương nữa, món nào mẹ nấu cũng đều ngon cả, nhà em ai cũng thích. Em năm nay đang học lớp 3 tại trường Tiểu học gần nhà, còn em gái em thì mới học mẫu giáo năm ngoái thôi. Bé con ấy dễ thương và dễ thương lắm, lúc nào cũng cười thật tươi, thật vui vẻ khiến ai cũng thích cả. Gia đình em lúc nào cũng hòa thuận vui vẻ, mỗi ngày thưởng thức những món ăn ngon mẹ làm, căn nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Em rất yêu gia đình mình.

6. Bài văn mẫu số 3 kể về gia đình em

Gia đình mình không như nhà nhiều bạn chỉ có 4 người mà có tới 6 người, bao gồm ông bà nội của mình, bố mẹ mình, anh trai và mình. Ông bà nội tớ đều đã ngoài sáu mươi tuổi rồi, hai người vẫn còn khỏe và minh mẫn lắm. Ông có một bộ râu trắng dài, mỗi khi rảnh, ông thích nhất là chơi cờ cùng những ông lão trong khu phố, cùng họ uống trà, trò chuyện, y hệt như một lão nhân thời xưa vậy. Còn bà tớ rất thích ra công viên gần nhà tập dưỡng sinh vào mỗi buổi chiều cho thân thể mềm dẻo. Những lúc khác, bà đều trồng rau hoặc chăm sóc những cây hoa trong vườn. Còn bố tớ là một giáo viên cấp 3, chỉ khi nào có tiết dạy bố mới đến trường thôi, sót lại bố đều ở nhà đọc sách hoặc soạn giáo án. Bố mình vẫn còn trẻ lắm mặc dù bố đã gắn bó với nghề thầy giáo này hơn hai mươi năm rồi. Mình rất thích được nghe bố giảng bài, vô cùng dễ hiểu và dễ nhớ. Còn mẹ tớ lại là một nhân viên ngân hàng, công việc của mẹ ấy vậy nhưng lại cần sự thận trọng tỉ mỉ vô cùng cao. Mỗi ngày tớ đều thấy mẹ ngồi làm sổ sách chi chít những con số, khi ấy tớ thương mẹ lắm. Còn anh trai tớ, năm nay anh đã vào cấp 3. Anh to hơn tớ nhiều lắm, cả vóc người cũng cao lớn nữa, trông chẳng thua kém gì bố cả. Anh rất yêu thương và nâng niu tớ. Tớ rất yêu gia đình mình.

7. Bài văn mẫu số 1 kể về bà của em

Trong nhà em có ba thế hệ cùng chung sống, nhưng em vẫn yêu quý và thân thiện nhất là bà ngoại. Có vẻ từ bé em đã lớn lên cùng bà nhiều nhất nên tạo thành tình cảm rất lớn.

Bà em năm nay mới ngoài 50 tuổi, vẫn còn khỏe mạnh và tinh anh. Dáng người bà tầm thước, ngày trẻ em nghe ông nói bà là cô hot girl có tiếng trong vùng. Vì vậy dù giờ đây trên khuôn mặt đã có dấu vết thời gian của bà, vẫn có thể nhìn thấy nét đẹp lão phúc hậu. Bà em có khuôn mặt tròn và đôi mắt bồ câu vẫn còn rẩ sáng. Chỉ khi nào xỏ kim bà mới cần dùng đến kính, còn đọc sách báo bà vẫn có thể đọc trơn tru mà không bị tác động.

Em thích nhất là mái tóc của bà, mái tóc đã lấm chấm hoa râm được bà cắt ngắn ngang vai và uốn lọn cúp vào trông trẻ hơn hẳn mấy tuổi. Thêm nữa, bà lại hay lưu ý ăn mặc, nên nhìn chỉ như gần 50. Ngày bé, bà thường bế bồng hát ru chăm em như nuôi con mọn, đến cả bố mẹ cũng không giành được với bà. Đến khi em to hơn, bà dạy em học hát, đọc chữ, rồi tập cho em viết những nét trước tiên trước khi đi học lớp 1. Nhờ có bà mà em biết đọc trước các bạn, nét chữ cũng mềm mại hơn và được học rất nhiều tri thức có lợi.

Em rất yêu quý bà ngoại. Em sẽ phấn đấu học giỏi và ngoan ngoãn để ông bà, bố mẹ vui lòng. Hi vọng ông bà sẽ sống thật lâu với gia đình em.

8. Bài văn mẫu số 2 kể về bà của em

 

Mỗi lần về thăm quê nội, người trước tiên ra đón em và cả nhà luôn là bà nội. Tuy bà đã có tuổi nhưng cả một đời bán lưng cho trời đã cho bà một sức khỏe mềm dẻo. Dịp về thăm quê vừa rồi em lại được chui vào vòng tay của bà làm nũng.

Bà em năm nay ngoài 60 tuổi rồi, làn da đã nhăn nheo và nhiều vết đồi mồi lấm chấm xuất hiện. Mái tóc đã điểm bạc lúc nào cũng được bà búi gọn lên để làm việc cho khỏi vướng víu. Mỗi lần về quê chơi, em thích nhất là ngồi nhổ tóc sâu cho bà vì khi nhổ, thể nào bà cũng sẽ kể chuyện ngày xưa cho em nghe. Dáng người bà gầy và cao, lưng bà vẫn thẳng chứ chưa có dấu hiệu gù xuống. Có vẻ vì bà hoạt động suốt ngày nên lưng cũng không gù nổi.
Mặc dù đã có tuổi, bà vẫn hằng ngày ra đồng chăm sóc cho cây lúa. Các bác đã nhiều lần khuyên bà ở nhà nghỉ ngơi nhưng bả nói buồn tay lắm, để bà làm việc mới chịu được. Bà dậy từ rất sớm, khi em ngủ dậy đã thấy bà nấu xong đồ ăn sáng cho cả nhà rồi. Món bánh đa cua bà làm là số 1. Có lần em cố dậy sớm theo bà xuống bếp, bà dạy em nhặt rau, vo gạo. Đôi tay xương xương đã đầy nếp nhăn của bà làm việc thoăn thoắt không chút ngừng nghỉ. Chỉ thoáng một cái, mâm cơm ngon lành đã xuất hiện trước mắt em.

Mỗi lần về quê, em ở chơi với bà nội và các bác được khoảng 1 tuần là phải lên Tp lại để bố mẹ đi làm. Em thật mong mình mau lớn để có thể tự đi về quê thăm bà thường xuyên hơn.

9. Bài văn mẫu số 1 kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Phía bên kia sân vườn nhà tôi là nhà bà Hợi. Bà là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Bà có năm người con: bốn trai, một gái. Hai anh con trai và ông cụ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Hai người còn sót lại của cụ đều đã có gia đình và đều ở trên tỉnh. Mấy lần anh con trai về rước bà lên ở chung, nhưng bà không đi. Bà nói ở dưới quê quen rồi, bà không đi đâu cả. Năm nay, bà đã ngoài sáu mươi rồi nhưng vẫn còn khỏe mạnh, năng nổ. Trong xóm, ai cũng quý mến, kính trọng bà. Bà thường hay sang nhà chơi với nội tôi. Hai bà rất quý nhau. Lần nào gặp tôi, bà cũng ôm tôi vào lòng, vuốt mái tóc dài quá vai của tôi mà nói: “Tối nay, sang ngủ với bà cho vui. Bà sẽ kể chuyện cổ tích cho cháu nghe và cả chuyện đánh Mĩ nữa. Cháu thích chuyện gì, bà kể chuyện đó!” Bà rất thương tôi. Có quà gì ngon mà chú Hòa, cô Hạnh gửi biếu bà, bà đều dành phần cho nội tôi và tôi. Trong xóm tôi, hễ có chuyện thắc mắc gì giữa xóm giềng với nhau, người ta thường nhờ bà đến hòa giải. Nội tôi thường nói: “Ở xóm này, bà Hợi là trung tâm của sự đoàn kết, là chất kết dính mọi người lại với nhau trong tình làng nghĩa xóm”. Bà Hợi của tôi là thế đó. Không chỉ riêng tôi, kính trọng quý mến mà xóm làng ai cũng nể trọng bà.

10. Bài văn mẫu số 2 kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Nhà chị Phượng chỉ cách nhà em một ngõ hẻm nhỏ. Mỗi ngày, em thường sang chơi với chị và được chị nuông chiều lắm. Mồ côi mẹ từ tấm bé, chị thiếu đi tình thương bát ngát của một người mẹ. Bố chị ở vậy, nuôi chị cho đến giờ đây. Năm nay, chị học lớp 12 trường chuyên của tỉnh. Cả xóm em, ai cũng khen chị, quý chị. Bởi chị vừa đẹp người vừa đẹp cả nết. Đặc biệt ở chị có một điểm mà em rất quý mến, kính phục. Này là tình thương của chị so với người già. Bà cụ Tứ ở cách nhà em một khoảnh vườn. Bà sống đơn độc một thân một mình trong căn nhà nhỏ, không con cháu, cháu chắt. Nghe đâu trước đó cụ cũng có gia đình, nhưng chiến tranh đã cướp mất ông lão và anh con trai duy nhất của bà. Từ đó cho đến giờ, bà vẫn sống thui thủi một mình. Thông cảm với số phận đơn chiếc của bà cụ, chị Phượng không ngày nào không đến thăm. Mỗi lần đến với bà cụ, chị thường rủ em cùng đi. Chị giúp bà quét dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo, cơm cháo cho bà mỗi khi bà bệnh. Không ruột rà máu mủ, không họ hàng thân thích, vậy mà chị Phượng chăm bà, thương yêu bà như bà nội, bà ngoại của mình. Điều đó thật đáng quý. Còn với em, chị coi em như đứa em ruột. Có cái gì ngon, cái gì đẹp, chị cũng chia phần cho em, và còn hướng dẫn thêm cho em học nữa. Bố mẹ em rất quý chị, coi chị như con gái của mình.

11. Bài văn mẫu số 3 kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Cách nhà tôi không xa là nhà anh Hoàng. Anh Hoàng học lớp 12 với anh trai tôi. Tối nào, hai anh cũng học chung, khi thi ở nhà tôi, khi thì ở nhà anh. Phụ huynh anh chỉ có mỗi mình anh là con trai độc nhất. Nhiều người cho rằng những đứa con độc nhất thường nghịch ngợm khó bảo. Không biết lời nói đó đúng hay sai, riêng tôi thì tôi thấy không đúng. Anh Hoàng là một người mà tôi rất quý trọng. Cả mẹ tôi và ba tôi đều khen anh Hoàng ngoan, hiền, dễ thương. Nhiều lúc ba tôi thường nói với anh Trung tôi rằng: “Con làm bạn với Hoàng là ba yên tâm rồi. Gia đình nó cũng là một gia đình khá giả, vậy mà nó sống rất bình thường, không đua đòi lêu lổng, lại chăm học nữa. Con nên học ở Hoàng những đức tính ấy!”. Những gì ba tôi nói về anh Hoàng, tôi đều nhất định được cả. Chưa lúc nào tôi thấy anh cầm một điếu thuốc hay uống một li rượu. Anh đến nhà tôi thường là cầm những quyển sách, tập vở để học, thinh thoảng mới rủ anh tôi đi dạo mát quanh vườn một lát, rồi cả hai anh lại ngồi vào bàn, cắm cúi học bài. Tuần nào, anh cũng mua cho tôi một cuốn “Khăn quàng đỏ” và dặn tôi đọc những mẩu chuyện trong đó để kể cho anh nghe. Tôi quý mến anh Hoàng như anh Trung của tôi vậy.

12. Bài văn mẫu số 1 kể về một người lao động trí óc

Cô Nguyễn Thị Hồng là một kĩ sư nông nghiệp. Nhà cô cách nhà em không xa lắm, chỉ độ vài chục mét. Mỗi ngày, cô đến Sở nông nghiệp để làm việc. Cô chuyên phân tích giống thực vật và vật nuôi, phân tích cách trồng trọt và chăn nuôi để đạt năng suất cao. Cô rất tận tụy với công việc của mình. Tuy là một kĩ sư nhưng cô rất giản dị, thân thiện với người lao động để trao đổi kinh nghiệm sản xuất. Nhờ vậy, cô luôn được mọi người quí mến.

Em rất tri ân cô. Em nguyện ra sức học tập để sau này trở thành loài người có ích như cô.

13. Bài văn mẫu số 2 kể về một người lao động trí óc

Người mà em rất quý rất trọng và cũng rất thân thiện, này là cô Lê Thi Thanh Xuân bác sỹ răng hàm mặt của trạm xá Nguyễn Đình Chiểu. Doctor Xuân là bạn tri kỷ của mẹ em từ hồi học phổ thông trung học cho đến giờ. Hai người làm hai nghề khác nhau. Mẹ em vào sư phạm, ra trường về nhận nhiệm sở ở trường Cao đẳng sư phạm của tỉnh, còn cô đi vào nghề y rồi về công tác ở tỉnh nhà. Hàm răng em đều và đẹp cũng nhờ cô Xuân chăm sóc thường xuyên. Cô là một người tận tụy trong công việc và rất thương người bệnh. Những khách hàng đến trồng răng làm hàm, nhổ, trám… cô đều khám rất kĩ càng và luôn tỏ thái độ nhã nhặn, lịch sự với khách. Cô cũng từng từng đi tu nghiệp ở Nhật, nên tay nghề cô rất cao, tạo được uy tín với khách hàng. Mọi người thường tìm đến cô để khám và trị bệnh răng.

Xem Thêm  Đáp án chi tiết Trọn bộ bài tập thì hiện tại đơn từ cơ bản đến nâng cao

14. Bài văn mẫu số 1 kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường

Ngày hôm nay, nhân ngày chủ nhật, khu phố phát động trào lưu “làm sạch đường phố”.

Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã α trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và mẹ được ông tổ trưởng tổ dân phố phân công một đoạn đường, em quét rất thận trọng, moi từng cọng rác ở hai bên đường. Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy mo hót rác đổ vào sọt. Chả mấy chốc đoạn đường đã trở nên sạch sẽ. Ông tổ trưởng đi xác minh lại một lần. Ông dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, chăm chỉ lao động.

Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

15. Bài văn mẫu số 2 kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường

Trong giờ ra chơi, Nam lấy bút màu vẽ hình con ngựa lên tường. Khi vẽ xong, Nam khoe với Lan: “Mình vẽ con ngựa có đẹp không?” Lan không chỉ không khen mà còn nói: “Bạn vẽ lên tường sẽ làm xấu tường, lớp”. Nam hiểu ra. Cả hai cùng nhau quét vôi xóa hình vẽ con ngựa trên tường. Lan rất mừng vì mình đã góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

16. Bài văn mẫu số 1 kể lại buổi trước tiên em đi học

Đã hơn ba năm rồi nhưng kỷ niệm của ngày đầu đi học vẫn không phai mờ trong em. Sáng đó em dậy rất sớm. Em mặc bộ đồng phục mẹ là ngày hôm qua. Xong, bố mang em tới trường. Bố dẫn em đến trước cửa lớp 1E em cứ níu chặt lấy bố. Giáo viên bước xuống mỉm cười: ”Em đừng sợ, có cô ở đây! Em tên là gì?” “Dạ, em tên là Nguyễn Duy Anh”. Rồi cô chỉ cho em chỗ ngồi. Em nhìn xung quanh toàn bộ đều mới lạ. Em không quên được những kí ức đó.

17. Bài văn mẫu số 2 kể lại buổi trước tiên em đi học

Vào một buổi sáng mùa thu, khung trời cao trong xanh, nắng vàng rực rỡ. Mẹ mang em đến trường. Buổi trước tiên đi học em rất hồi hộp, các bạn đều xa lạ, em bỡ ngỡ đứng nép bên mẹ. Khi vào lớp thầy giáo giới thiệu tên cô với chúng em và từng bạn giới thiệu tên của mình. Em và các bạn làm quen, trò chuyện và chơi với nhau xua đi nỗi lo ngại lúc đầu. Buổi học hôm đó kết thúc thật là vui vẻ.

18. Viết một lá thư ngắn cho một người bạn để làm quen và hẹn cùng nhau học tốt mẫu 1

Mĩ Tho, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Bạn Hà Phương thân mến!

Thu được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gởi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Tp Mĩ Tho, Tiền Giang. Hiện tại thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tự dưng quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen hiểu rằng ba ngày thì tất cả chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của các bạn, vì vậy mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học viên giỏi, mình cũng thế. Năm nay, tất cả chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, được không Phương?

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn nữ mới quen

(Kí tên)

Huỳnh Thị Nam Phương

19. Viết một lá thư ngắn cho một người bạn để làm quen và hẹn cùng nhau học tốt mẫu 2

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Diễm Trang thân mến!

Chúng mình chưa hề quen biết nhau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, phải thế không Diễm Trang? Tự dưng tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân cùng học với bố mẹ hồi ở Đại học. Vợ chồng chú ấy có một đứa con gái tên là Diễm Trang – Nguyễn Hoàng Diễm Trang, bằng tuổi con ấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba như con. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con hãy viết thư làm quen với bạn ấy đi. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con đi thăm bạn ấy”. Và thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như vậy đấy. Bố mẹ của chúng mình là bạn tri kỷ của nhau, Thanh Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn thân thân thích của nhau chứ. Tán thành nghe Diễm Trang! Nghe bố mình nói Diễm Trang xinh tươi lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm. Còn mình thì học tương đối giỏi thôi, thích nhất là môn Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học. Mong nhận thư và hình của các bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Bạn nữ muốn làm quen

(Kí tên)

Trần Thị Thanh Thanh

20. Bài làm số 1 kể về nông thôn hoặc thành thị

Hiện tại, em mới biết thế nào là nơi đô thị. Hè vừa rồi, em được mẹ cho lên thị xã chơi ba ngày ở nhà dì Phượng – bạn cùng học với mẹ hồi ở phổ thông. Suốt ba ngày, em được dì Phượng cho đi mấy vòng khắp thị xã. Đi đến nơi đâu, em cũng đều thấy nhà cửa san sát nhau chạy xuôi theo các đường phố. Nhà cao tầng là thông dụng, và hầu như nhà nào cũng là những cửa tiệm, cửa hiệu, bày bán đủ các loại mặt hàng. Chỗ thì ghi “Cửa hàng tạp hóa”, chỗ thì ghi “Cửa hàng vải sợi”, “Kim khí điện máy”, “Tiệm giày da”, “Quần áo may sẵn” 𝒱. 𝒱. . . Đường sá thì đều rải nhựa hết kể cả mấy ngõ hẻm cũng tráng nhựa láng bóng. Buổi tối đi ra đường, em mới thấy cảnh tấp nập đông vui. Người và xe cộ ngược xuôi như mắc cửi. Đèn điện sáng trưng hai bên đường. Em thích nhất là được dì cho đi chơi ở công viên trung tâm của thị xã. Ngồi trên những bàng đá, ngắm nhìn những vòi nước phun lên qua ánh đèn tạo thành những sắc cầu vồng thật là đẹp. Đấy, thị xã trong mắt em là thế. Và em cũng chỉ biết có vậy thôi, nó khác thật nhiều so với vùng quê của em.

21. Bài làm số 2 kể về nông thôn hoặc thành thị

Em sinh ra ở thành thị, chưa biết nông thôn là thế nào cả. Mới tuần trước đó thôi, bố mới mang em đi về thăm một người bạn của bố ở tận mãi Ba Tri, Bến Tre nhân dịp bố được nghỉ lễ 30 – 4 và 1 – 5. Khác với Tp rất nhiều, này là cảm nhận trước tiên của em khi từ trên đoạn đường nhựa, bố cho xe rẽ phải vào đoạn đường đá đỏ. Hai bên đường là những thửa ruộng lúa đã chín văng trải dài lút cả tầm mắt. Hết ruộng lúa là đến làng xã. Nhà cửa thưa thớt không như ở thị thành. Nhà cách nhà có khi đến cả vài chục thước. Những vườn cây ăn trái xanh tốt tiếp theo nhau trông như một rừng cây. Khí hậu ở đây sao mà trong lành mát mẻ quá. Đi dưới đường quê, không cần phải đội nón mũ, bởi bóng cây hai bên đường trùm xuống mát rượi. Thỉnh thoảng có những chiếc xe bò lộc cộc lăn bánh trên đường. Cuộc sống ở đây diễn ra nhẹ nhõm, êm đềm không như cuộc sống ồn ào, náo nhiệt nơi thị thành. Tuy mới biết nông thôn lần đầu vậy mà em rất thích cuộc sống ở đây.

22. Bài làm số 1 kể về việc học tập của em trong học kì 1

Thấm thoắt, học kì Ι trôi qua nhanh chóng. Thời gian học tập được đánh dấu bằng các tiết ôn tập và các buổi thi cuối học kì.

Học kì Ι này, em học tương đối tốt. Em tự mình nhận xét như vậy vì tuy được xếp loại học tập giỏi, hạnh kiểm tốt nhưng em thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa để phát huy hết khả năng học tập, hoạt động trào lưu xã hội của trường và lớp. Hai môn thi Văn và Toán của em đều đạt điểm mười, thành tựu này, em cần phải phát huy ở học kì II. Với kết quả học tập như vậy, em thật sự vui khi trình phiêu liên lạc để bố mẹ kí tên. Em mong học kì II mình sẽ học giỏi hơn nữa.

23. Bài làm số 1 kể về việc học tập của em trong học kì 1

Giáo viên em đã đọc kết quả điểm thi và xếp loại học kì Ι của cả lớp chúng em ngày hôm qua. Điểm hai môn Văn, Toán của em đều xếp loại khá. Trong hai môn, thầy giáo đặc biệt lưu ý em phải để mắt học môn Văn vì này là môn em còn yếu. Em rất cảm ơn thầy giáo đã nhận xét bài học và nhắc nhở rõ ràng mặt học tập còn yếu của em.

Bài tập đọc và trả lời thắc mắc của em đạt điểm giỏi nhưng nội dung còn lan man, dông dài nên nhìn chung là em phải phấn đấu hơn. Em sẽ xác nhận cho mình một mức điểm để phấn đấu. Em sẽ chăm chỉ học tập để học kì II đạt học viên giỏi. Như vậy, việc học tập của em mới có kết quả tốt được. Bố mẹ em cũng sẽ vui lòng hơn.

24. Viết một bức thư ngắn để hỏi thăm ông bà mẫu 1

Nam Định, ngày 04 tháng 02 năm 2019

Ông bà kính yêu của cháu!

Cũng từng lâu rồi cháu không được về thăm ông bà, ngày hôm nay cháu viết thư hỏi thăm tình hình sức khỏe để ông bà khỏi mong.

Ông bà cùng với các chú thím ở quê có khỏe không ạ? Bệnh đau đầu của ông mấy ngày trở trời còn tái phát không ạ? Lưng của bà giờ đã đỡ đau chưa ạ? Dạo này ông bà còn đi tập thể dục vào buổi chiều không ạ? Cháu nghe nói đi tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nên ông bà phấn đấu tập để luôn khỏe mạnh ông bà nhé. Cháu nhớ năm trước về thấy ông mới ươm một cây táo, giờ không biết nó đã lớn đến mức nào rồi ông nhỉ? Ôi cháu mong được ăn táo ông trồng quá!

Còn trên này cháu và gia đình vẫn ổn ạ. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Chỉ có điều dạo gần đây, bố cháu hay phải làm tăng ca đêm có hơi vất vả nhưng học tập ông bà hôm nào rảnh là cả nhà lại đi bộ đấy ạ. Cháu và em Ngân vẫn đi học bình thường. Ngân dạo này học tiến bộ lắm ạ, thường xuyên được điểm 10, cả nhà ai cũng mừng. Tối đến cháu vẫn dạy em học bài. Sang tuần cháu được đi trải nghiệm ở rừng quốc gia Cúc Phương. Cháu hào hứng lắm ạ! Nhưng đi đâu cháu vẫn muốn sớm nghỉ hè để được về quê chơi với ông bà. Cháu và bố mẹ nhớ ông bà lắm ạ!

Cháu chúc ông bà mạnh khỏe, luôn yêu đời vui vẻ. Cháu gửi lời chúc cô Hồng khỏe mạnh sau thời điểm sinh em bé xong. Cháu rất nhớ mọi người ạ. Hè này cháu với cả nhà nhất định sẽ về.

Cháu chào ông bà!

Cháu gái của ông bà,

Nhi

25. Viết một bức thư ngắn để hỏi thăm ông bà mẫu 2

Hải Dương, ngày 04 tháng 06 năm 2020

Ông bà kính mến!

Một lần nữa cây mai vàng trước ngõ lại nở hoa, thêm một mùa xuân cháu không được về quê thăm ông bà, cháu nhớ ông bà lắm.

Kính thưa ông bà!

Dạo này ông bà có khỏe không ạ? Tuổi ông bà đã cao, sức lại yếu, ông bà nên bớt làm việc đồng áng cũng như việc nhà.

Lúc này trời lại trở rét, ông bà nên mặc thêm áo ấm và quấn khăn len quanh cổ để khỏi phải viêm họng ông bà nhé! Năm nay đàn gà ông nuôi chắc tăng trưởng số lượng, cháu hứa kì này vể quê sẽ giúp ông chăm gà đấy.

Ở quê, ông bà ăn Tết chắc vui lắm. Trên Tp bố mẹ và chúng cháu đón năm mới cũng rất vui vẻ.

Năm nay cháu học lớp Ba rồi đấy ông bà ạ, cháu học giỏi. Có vẻ cuối học kì một này cháu sẽ đạt danh hiệu học viên giỏi xuất sắc. Mỗi ngày đi học về cháu còn khiến cho mẹ một số công việc: quét nhà, nhặt rau và trông Cu Tí.

Cháu hứa hè này sẽ về thăm ông bà. Cháu cầu chúc cho ông bà dồi dào sức khỏe để sống lâu muôn tuổi.

Cháu của ông bà Nguyễn Chí Dũng

25. Kể về buổi trình diễn văn nghệ mà em đã được xem mẫu 1

Mỗi năm, sau kì thi giữa học kì 1, trường em đều có tổ chức cho học viên xem xiếc tại sân trường Nguyễn Du.

Chúng em hơn nửa lớp 3H cùng với các bạn toàn trường đều tập trung trước trường chờ xem xiếc. Các chú chạy được xe đạp nhỏ xíu, phun lửa, nuốt kiếm và còn đội trên đầu cái chậu sành to đùng, hất lên hất xuống rất tài tình. Em thích nhất là xiếc ảo thuật chim bồ câu. Nhà ảo thuật Minh Quang như có phép lạ vậy. Chú mang ra cho mọi người xem một chiếc khăn, vậy mà chỉ trong nháy mắt chú đã từ chiếc khăn biến thành một đàn bồ câu trắng xóa tung cất cánh. Cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò và vỗ tay khen ngợi.

Em nhớ mãi buổi xem xiếc hôm đó và còn khâm phục tài nghệ của các chú ảo thuật hơn.

27. Kể về buổi trình diễn văn nghệ mà em đã được xem mẫu 2

Ngày 20-11 vừa qua, trường em lại tổ chức buổi trình diễn văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm ấy đúng 7h30 phút học viên toàn trường đã có mặt đông đủ. Các thầy giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học viên mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Trước tiên thầy Hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ rực rỡ: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của các bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài Mừng Giáng Sinh. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em lặng im lắng nghe như bị thôi miên. Tiếng đàn vừa dứt những tràng vỗ tay vang lên. Có những anh lớp năm còn đứng dậy hô to: “Chơi nữa đi! Chơi nữa đi!”

Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi trình diễn như vậy này nữa để chúng em có thời cơ trổ tài tài năng văn nghệ của mình.

28. Kể về buổi trình diễn văn nghệ mà em đã được xem mẫu 3

Tối thứ bảy vừa rồi em được bố mẹ cho đi xem xiếc nhạc kịch ở nhà văn hoá quận.

Trình diễn ca nhạc tối hôm này là một đoàn ca lịch tới từ xứ sở hoa hồng Hung-ga-ri. Sau phần ca nhạc, các nghệ sĩ trình diễn xiếc đu dây và xiếc ảo thuật. Em thích nhất là tiết mục này. Thật thích thú và đầy ngạc nhiên khi chỉ bằng kĩ xảo nhanh tay lẹ mắt, người nghệ sĩ trình diễn dẫn dắt khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác: băng giấy biến thành cờ, khăn tay biến thành chim bồ câu… Khán giả vỗ tay rộn ràng khi chim câu trắng cất cánh ra từ chiếc khăn tay nhỏ. Nghệ sĩ trình diễn mang cánh tay ra: chú chim nhẹ nhõm đậu trên cánh tay người nghệ sĩ thật điệu và dễ thương. Cuối buổi diễn, đoàn xiếc thú gồm chó, khỉ, vẹt làm toán thật hay, ngộ nghĩnh và thú vị làm sao. Em ra về, trí não vui thích vì đã được xem xiếc thật hay và vui.

29. Kể về một ngày hội mà em biết mẫu 1

Ở Hải Phòng Tp em có rất nhiều lễ hội. Trong số đó có lễ hội chọi trâu mới lạ, thú vị đã lưu thành những câu thơ ngàn đời in sâu trong tâm trí người dân Đồ Sơn:

Xem Thêm  Bài Tập Toán Lớp 2 Học Kỳ 2 – 28 Dạng Bài Tập Phổ Biến Nhất

Dù ai buôn đâu bán đâu

Mùng 9 tháng 8 chọi trâu thì về

Dù ai buôn bán trăm nghề

Mùng 9 tháng 8 nhớ về chọi trâu.

Đến ngày hội, người dân đổ Sơn và người dân hải phòng cùng các vùng lân cận như Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội…. đổ về Đồ Sơn xem chọi trâu. Các chủ trâu đã chọn trâu từ đầu năm. Qua bàn tay chăm sóc và huấn luyện của các chủ trâu, chú trâu nào cũng to béo, vạm vỡ, ra dáng những võ sĩ chuyên nghiệp lắm. Một hồi trống vang lên mở màn cho lễ hội, 12 chàng trai y phục màu đỏ đứng thành hai hàng vung cờ theo tiếng trống hội rộn ràng. Tiếng loa vừa dứt, hai chú trâu to khỏe đại diện cho hai làng, được cả các chàng trai mang vào sới chọi. Bất thần hai trâu lao vào nhau, gọi là thế Hổ Lao trong tiếng reo hò vang dậy của khán giả. Các trận đấu diễn ra chừng năm, mười phút. Có trận diễn ra hàng tiếng đồng hồ nhưng có trận chỉ diễn ra trong vòng 1 phút tùy thuộc vào sức chịu đựng của các chú trâu thua cuộc. Không khí sới chọi sôi động. Người khích lệ người vỗ tay, người reo hò, khua chiêng, đánh trống tưng bừng cả sân vận động. Kết thúc lễ hội, là màn thu trâu diễn ra hoành tráng đầy trí não thượng võ. Em rất tự hào về lễ hội chọi trâu Đồ Sơn quê em.

30. Kể về một ngày hội mà em biết mẫu 2

Năm nào cũng vậy, cứ vào ngày 16 tháng giêng là quê em lại tổ chức hội đua thuyền. Dòng sông uốn lượn như một dải lụa đào. Hai bên sông những chùm bóng cất cánh, băng rôn, slogan được trang hoàng rực rỡ. Mở màn là phần tế lễ ở đình làng. Các bô lão thắp hương và lễ vật để tế Thành Hoàng làng. Nghi lễ diễn ra trang trọng trong khói hương nghi ngút. Tiếp theo là hội đua thuyền. Trên sông là hàng chục chiếc thuyền đua nhau nằm chờ ở điểm xuất phát. Mỗi thuyền có 10 chàng trai khỏe mạnh sẵn sàng trong tư thế chèo thuyền. Họ mặc những bộ đồng phục thật đẹp với màu sắc của mỗi đội khác nhau. Những cánh tay lực lưỡng, vững chãi cầm chắc mái chèo. Khi tiếng còi báo hiệu cuộc đua khởi đầu, những con thuyền lao nhanh vun vút về phía đích. Hai bên bờ sông người đứng chen nhau khích lệ cho hội đua. Tiếng hò reo xen lẫn tiếng trống, tiếng chiêng tiếng vỗ tay vang động cả một khúc sông. Những chiếc thuyền về đích trước tiên đều được khán giả tặng hoa chúc mừng. Em mong năm nào cũng được về quê chơi để lại được nhìn thấy lễ hội đua thuyền truyền thống ở quê hương em.

31. Kể lại một cảnh đẹp của nước ta mẫu 1

Trên vùng đất miền Trung đầy nắng và gió, có một cảnh đẹp mang một tên gọi rất lạ, này là vùng biển Cửa Lò. Với tên gọi ấy, em tưởng này là một nơi rất nóng, tưởng tượng như đằng sau cánh cửa là một cái lò lửa vậy. Nhưng không, này lại là nơi rất mát mẻ và có nhiều người đến du lịch hàng năm. Từ trên cao của khu vực nghỉ mát cũng có thể cảm thu được mùi vị của gió biển. Này là mùi vị lành lạnh, nồng nồng qua mũi và từng kẽ tay. Sáng sớm, khi nước rút, mặt trời lên như quả bóng treo lơ lửng trên nền trời xanh ngắt để người người nô đùa dưới biển. Chiều về, nước lên như nuốt chửng quả bóng ấy để nhường cho những ánh đèn muôn màu, ánh đèn của những gian hàng khu chợ tối. Này là toàn bộ những điều em cảm thu được về khu du lịch này. Em rất yêu cảnh đẹp của quê hương em.

32. Kể lại một cảnh đẹp của nước ta mẫu 2

Ở Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp nhưng cảnh đẹp để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng em vẫn là Vịnh Hạ Long. Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long như một bức tranh khổng lồ với hàng ngàn đảo đá. Các đảo đá được thiên nhiên tạo thành các hình thù khác nhau như hòn Trống hòn Mái, hòn Rùa. Nước biển Hạ Long bốn mùa trong xanh. Em rất thích ngắm mặt trời mọc trên vịnh vào buổi sáng mùa hè và đi thuyền buồm len lỏi qua các quần đảo. Vịnh Hạ Long còn tồn tại rất nhiều các hang động. Động Thiên Cung nguy nga lộng lẫy với rất nhiều thạch nhũ, hang Đầu Gỗ khỏe mạnh. Còn vô số các hang động đẹp khác nối liền với các truyền thuyết dân gian như là hang Trinh Nữ, Hồ Động Tiên… Vịnh Hạ Long đã được thừa nhận là một trong những kỳ quan của toàn cầu. Em rất tự hào về điều đó và càng thêm yêu quốc gia mình.

33. Kể lại một cảnh đẹp của nước ta mẫu 3

Hạ Long không chỉ là cảnh đẹp nổi tiếng của Việt Nam mà còn được vinh danh là một trong bảy kỳ quan của toàn cầu.

Mùa hè năm 2010, em được bố mẹ cho đi thăm quan Vịnh Hạ Long. Ôi! Cảnh đẹp đến mức em cảm nhận như mình đang di chuyển trong mơ vậy! Cứ mỗi sáng sớm, các đoàn thuyền đánh cá lại rủ nhau ra khơi để tung chài, kéo lưới. Xa xa rất nhiều quần đảo to nhỏ chen chúc nhau. Thật kỳ lạ! Các quần đảo ấy đẹp bởi những hình thù khác nhau như: đảo thì hình con voi đang nằm, có đảo thì hình con bướm khổng lồ, và có đảo hình đôi gà trống mái. Nhìn từ xa, đảo như hình hai con gà đang quay đầu vào nhau. Khi nhìn gần, đảo như một con cá chép khổng lồ. Em đặc biệt thích thú là được xem các hang động. Quả thật khi em trèo lên các hang thật là mệt. Nhưng rồi, các nhũ hóa màu sắc lung linh kì ảo đẹp làm em quên cả cái mệt nhọc đi. Cô hướng dẫn viên du lịch du lịch giới thiệu đây là hang Sửng Sốt còn kia hang Đầu Gỗ, Động Thiên Cung.

Khi mặt trời đã lùi dần về phía Tây, bố mẹ cùng em đi chợ, Các hàng quán sao mà đông vui thế, mà lại bán đủ các loại hải sản như: tôm, cua, cá, ghẹ, mực… tấp nập người tiêu dùng.

Đến Hạ Long không chỉ ngắm nhìn những cảnh vật đẹp mà được thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng tôm he, cua bể và món mà em thích nhất là chả mực Hạ Long.

Nếu về Quảng Ninh mà ai không đến Hạ Long là một thiệt thòi lớn đấy các bạn ạ.

34. Kể về quê hương em mẫu 1

Tất cả chúng ta ai cũng có một miền quê, nơi ghi dấu những kỉ niệm đáng nhớ đúng không. Và tôi cũng có một miền quê tha thiết tình yêu thương, khắc sâu cho tôi những kỉ niệm đáng nhớ. Này là quê ngoại. Miền quê của tôi có cánh đồng xanh, có biết bao ngôi nhà đẹp. Thứ mà tôi thích nhất là bờ đê, nơi tôi cùng anh chị thả những cánh diều đẹp mang theo những ước mong. Những ước mong ấy sẽ chắp cánh cho tôi niềm kỳ vọng làm cho tôi cất cánh cao, cất cánh xa. Uốn quanh làng quê này là dòng sông Hồng như dải lụa đào. Ở quê tôi, ai cũng chăm chỉ. Ngay khi chú gà trống cất tiếng gáy “ Ò ó o” thì các cô, các chú đã vác cuốc, dắt trâu ra đồng. Nhờ chăm chỉ nên đến mùa thu hoạch các cô, các chú thu hoạch được cả một biển lúa vàng. Đám trẻ ngày ngày đi học rất ngoan. Trên đường đi, chúng trò chuyện vui vẻ như đàn chim đang hót. Đêm đêm, dưới ánh trăng lung linh với muôn ngàn vì sao lấp lánh, tôi được bà kể cho những mẩu chuyện rất hay.

Câu thơ

“Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương nêu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người.”

(Trung Quân)

đã nói đúng tình cảm của tôi dành riêng cho quê hương khiến tôi càng gắn bó với quê hương mình. Ôi! Miền quê yêu dấu!

35. Kể về quê hương em mẫu 2

Em sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một Tp tuyệt đẹp. Hà Nội nổi tiếng với những khu phố cổ, những món ăn ngon. Thời tiết ở Hà Nội có bốn mùa rõ rệt: Mùa xuân, hạ, thu, đông. Khi mùa thu đến, thời tiết mát mẻ và hơi se lạnh. Còn mùa đông, có những hôm trời rét đậm. Này là những nét đặc trưng nổi trội về thời tiết khiến Hà Nội không thể nhầm lẫn với Tp khác. Ở Hà Nội có mội ngôi chùa có thiết kế mới lạ, này là chùa Một Cột. Ngoài ra , cũng có rất nhiều khách sạn thiết kế rất đẹp và lâu đời toạ lạc Hà Nội. Những năm gần đây, em còn thấy rất nhiều tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại mới được xây dựng khiến Hà Nội trông hiện đại hơn nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp cổ kính trước đó của Hà Nội. Em đặc biệt thích Hà Nội bởi vì có rất nhiều của hàng sách thiếu nhi bán đủ các loại truyện. Có một lần em đi mua truyện, sau đó em vội đi việc khác ngay nên em để quên số truyện đó tại cửa tiệm. Tuy nhiên, ngày ngày hôm sau em quay lại thì người bán hàng vẫn cất số truyện đó rất thận trọng và vui vẻ trả lại em này là kỷ niệm không lúc nào quên và đó nói nên tính cách của người Hà Nội: văn minh, lịch sự và trung thực. Em rất yêu Hà Nội.

36. Kể lại lễ kết nạp đội của trường em mẫu 1

Vừa qua, trường em đã tổ chức đi tham quan và kết nạp Đội dành riêng cho học viên khối Ba tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Em cùng toàn bộ các bạn vui vẻ đi xe buýt của trường để đến đó. Trên đường đi, trong lòng em hồi hộp hòa trộn với niềm tự hào khi mình sắp trở thành một Đội viên sau bao năm phấn đấu học tập. Đến nơi, chúng em ngay ngắn xếp hàng trước cửa lăng. Nghi lễ chào cờ khởi đầu, bài hát Quốc ca và Đội ca trầm bổng vang lên trong không gian yên lặng, nghiêm trang. Sau đó, chúng em được nghe 5 điều Bác Hồ dạy. Những lời dạy niềm nở của Bác đã làm cho không khí càng thiêng liêng hơn. Tiếp theo, thầy tổng phụ trách lên đọc quyết định kết nạp Đội. Một Đội viên trong số chúng em đã đại diện lên đọc lời hứa và các bạn cùng hô to: “Xin hứa”. Sau đó, chúng em được cô trong ban giám hiệu trao chiếc khăn quàng đỏ. Mang trên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm, lòng em trào dâng niềm tự hào hòa trộn sự hồi hộp, lo ngại. Sau lễ kết nạp, chúng em vào viếng Bác, thăm nơi ở và làm việc của Người. Ngoài ra, em còn được vào Bảo tàng Hồ Chí Minh. Khi ra về, em rất tự hào và vui sướng vì mình đã trở thành Đội viện. Em sẽ phấn đấu học tập để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

37. Kể lại lễ kết nạp đội của trường em mẫu 2

Cuối tháng 3 vừa qua, em cùng với các bạn học viên trong khối được đi tham quan và kết nạp Đội tại lăng Bác, trái tim của Thủ Đô. Đúng 8 giờ, xe buýt xuất hành mang chúng em tới lăng Bác. Trong lòng em rất hồi hộp và vui sướng. Trên đường đi, em thấy mấy chú chim hót ríu rít trên cây, ông mặt trời tỏa những ánh sáng ấm áp như nghênh đón em. Đến nơi, chúng em xếp hàng trước quảng trường Ba Đình. Nghi lễ chào cờ được diễn ra rất trang trọng. Trong giây phút thiêng liêng này bài hát quốc ca và đội ca trầm bổng vang lên trong không gian yên lặng. Sau đó, chúng em được nghe giọng nói ấm áp của Bác Hồ qua lời dặn dò 5 điều Bác Hồ dạy. Thầy tổng phụ trách lên đọc quyết định kết nạp đội. Vinh dự cho bạn lớp 3A14 ngày hôm nay đã được thay mặt cho các đội viên lên đọc lời hứa. Khi độc giả xong, chúng em hô to “Xin hứa”. Các thầy thầy giáo đã trao khăn quàng đỏ cho từng bạn học viên. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, lòng em lại dâng lên niềm vui, niềm tự hào, hòa trộn với sự hồi hộp, lo ngại. Sau khoảng thời gian sự kiện kết nạp Đội kết thúc, chúng em rời khỏi quảng trường Ba Đình. Tuy Bác Hồ đã đi xa nhưng gương mặt của Bác vẫn luôn rạng rỡ. Khi đi viếng Bác xong, chúng em được đi thăm nơi ở, nơi làm việc và ao cá của Bác. Căn nhà sàn đơn sơ, giản dị, chiếc giường thật nhỏ hẹp, đó chính là nơi ở của Bác Hồ. Sau đó, chúng em được tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh. Ở đây, chúng em được tận mắt nhìn thấy những hiện vật rất quý nối liền với cuộc sống hoạt động cách mạng của Bác. Khi ra về, ai ai cũng vui sướng vì giờ đây, mình đã là đội viên mới trong trường.

39. Tả cảnh khung trời buổi sớm

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về khung trời buổi sớm (có sử dụng phép nhân hóa).

Bài làm

Khung trời buổi sớm thật là trong lành. Những cô mây dậy sớm để lên núi dạo chơi. Các em bé sương tinh nghịch đang nhảy nhót trên những chiếc lá non. Ông mặt trời đứng dậy vươn vai sau một giấc ngủ dài. Còn chị gió thì mải miết rong chơi và nô đùa cùng hoa lá. Lũ chim cũng đua nhau ca hát để đón chào một ngày mới. Toàn bộ đã tạo ra một bức tranh thiên nhiên thật đẹp.

40. Tả một loại cây, hoa mà em biết mẫu 1

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về một loại cây, hoa mà em biết.

Chủ nhật vừa qua, mẹ em mua được một cây hoa giấy. Tuy đắt nhưng nó rất đẹp. Em xin mẹ cho tự chăm sóc cây và mẹ tán thành, em rất vui. Cây được đặt ở hàng lang trước cửa nhà em. Mẹ em khích lệ: “Con cứ chăm tưới cho cây thì cây sẽ nở những bông hoa to và đẹp hơn nhiều so với lúc mới mua. Như vậy, em hiểu môi trường sống có cây xanh là rất quan trọng. Có cây đó em thấy vui hơn và khỏe hơn vì cây xanh mang lại khí ô-xi cho con người, giúp ta hít thở không khí luôn được trong lành. Em rất vui vì vừa làm được một việc có ích.

41. Tả một loại cây, hoa mà em biết mẫu 2

Em rất thích hoa cúc. Trong vườn, ông trồng nhiều loại cúc, có loại cúc trồng trong chậu sứ, có loại cúc trồng thành luống. Cúc đại đoá nở xòe to, lá có nhiều khía nhọn. Mỗi khóm có dăm bảy bông to, nở xoè bằng cái bát lớn. Cúc đại đoá có màu trắng, màu đỏ, màu vàng.

Mỗi đoá hoa có ba, bốn chục cánh xếp chồng lên nhau, uốn mình mềm mại. Cúc đại đoá màu vàng là đẹp nhất. Sáng sớm, cánh hoa lấp lánh sương mai trong ánh hồng bình minh, sắc vàng tươi khoe sắc, tưởng như hoa cúc đang mỉm cười.

Luống cúc cẩm hương vàng óng, có một số bông sắc tím. Hoa cúc cấm hương chỉ to bằng chiếc cúc áo. Mỗi khóm có hàng mấy chục bông, ông hái cúc, đem phơi khô, sấy khô làm dược liệu và để pha trà uống quanh năm. Bà vẫn nấu hoa cúc đế tắm cho các cháu.

Mùa thu đã về. Cam đã lốm đốm, cúc trong vườn đã khoe sắc vàng tươi, ông vui lên nhiều lắm.

42. Tả một loại cây, hoa mà em biết mẫu 3

Hoa nguyệt quế cành lá sum sê. Lá nhỏ bằng móng tay, xanh thẫm, bóng. Sau một trận mưa xuân hay mưa rào, lá lấp lánh. Nếu hoa ngâu nhỏ li ti như hạt kê màu vàng tươi thì hoa nguyệt quế lại trắng phau; mỗi đoá hoa thường có năm cánh thon nhỏ, xinh xinh ôm lấy nhụy hoa. Hoa nguyệt quế nở mồi tháng một lần vào tuần trăng; nở rộ vào mùa xuân hè. về khuya, hoa nguyệt quế toả hương ngào ngạt. Hoa nguyệt quế cũng như hoa nhài, là hương liệu thiên nhiên để ướp chè. Một chậu hoa nguyệt quế để trong phòng sẽ làm cho cuộc sống thêm phần thanh cao, sang trọng.

43. Tả một loại cây, hoa mà em biết mẫu 4

Họ hàng nhà hồng ai cũng đẹp và quyến rũ nhưng em thích nhất là hồng nhung. Cây hồng nhung không cao lắm. Thân cây thẳng, mảnh nhưng cứng cáp, có những chiếc gai nhọn màu xanh thẫm nhú ra. Nó không làm cho cây hoa hồng mang vẻ đáng sợ, mà ngược lại cây hoa dường như thêm phần mạnh mẽ hơn, kiêu sa hơn. Trên những chiếc cành khẳng khiu là những chiếc lá tròn và nhọn ở đầu, viền lá như răng cưa. Bông hoa hồng làm nên vẻ đẹp của cây hoa. Những cánh hoa mỏng manh, màu đỏ tươi tắn như mỉm cười chào ngày mới. Cánh hoa lồng ghép với nhau, bao bọc lấy nụ hoa bé tí, chúm chím nhỏ xinh. Mùa xuân đến, hoa hồng nở rộ để lộ những nhụy hoa vàng rực rỡ, như đang mở con mắt sau giấc ngủ đông dài chào đón nàng xuân giáng trần. Hoa như khoe hết hương sắc của mình để mời gọi ong bướm đến chung vui cùng. Hồng nhung bé xíu nhưng thật kiên cường và có sức sống mạnh mẽ. Em yêu hồng nhung cũng vì lí do giản đơn đó.

Xem Thêm  Các Dạng Bài Tập Hóa Học Lớp 8 Nâng Cao

44. Quyển sách Tiếng Việt của em – Mẫu 1

Đề bài: Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em.

Trước ngày khai giảng, ông bà mua cho em một bộ sách lớp ba, trong đó có quyển Tiếng Việt ba tập một là em mê nhất. Mới cầm quyển sách trên tay, em đã thấy hấp dẫn. Cuốn sách chỉ một trăm hai tám trang, khổ nhỏ và gọn ghẽ làm sao. Bìa sách dày, cứng và đẹp như một bức tranh. Phía trên cùng của bìa ghi dòng chữ: “Bộ giáo dục và đào tạo” màu đỏ tươi nổi trội. Kế này là chữ Tiếng Việt ba thật to, đậm bằng màu đen rất rõ. Hình ảnh đẹp nhất vẫn là ông mặt trời tròn vành vạnh chiếm một góc lớn của bìa.Ông đang toả những tia nắng ấm áp xuống mặt đất. Dưới cùng của bìa là một chú nghé béo tròn nghộ nghĩnh đang nghểnh cổ nhìn lên ông mặt trời. Lật giở từng trang, em thấy bài nào cũng hay. Các bài thơ, bài văn xen kẽ được xếp theo từng chủ điểm. Ôi những bức tranh minh hoạ sắc nét, nhiều màu sắc mới đẹp làm sao. Bài nào cũng được chia nhiêu phần: Tập đọc, chính tả, từ ngữ, ngữ pháp rất có thứ tự. Em thích nhất là bài: “Nhớ lại buổi đầu đi học”. Bài văn đó có nhiều từ ngữ hay, đọc lên rất cảm động.

45. Quyển sách Tiếng Việt của em – Mẫu 2

Đề bài: Xem xét đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em.

Đố các bạn biết mình quý nhất quyển sách nào trong bộ sách giáo khoa? Này là quyển sách Tiếng Việt ba tập một bố mình mua cho đấy! Quyển sách hình chữ nhật bề ngang dài một gang tay. Bìa sách làm bằng giấy bìa cứng, trên cùng là dòng chữ nhỏ xíu màu đỏ: “Bộ giáo dục và đạo tạo” bên dưới có dòng chữ: “Tiếng Việt” chiếm hết bìa ngang quyển sách. ở giữa là ông mặt trời đang tươi cười hiện hậu chiếu những tia nắng ấm áp xuống đất. Dưới cùng là chú ngé đang ngẩng đầu lên trông thật ngộ nghĩnh. Quyển sách dày 128 trang, gồm các bài học tập đọc, học thuộc lòng, bài xem thêm, chính tả, từ ngữ, ngữ pháp và tập làm văn được xếp theo từng tuần, từng đề tài.Trong các bài làm em thích nhất là bài “chăm vườn hoa” vì hoa đã biết làm đẹp cho đời. Dùng xong, mình cho thận trọng vào ngăn bàn. Em yêu quyển sách Tiếng Việt ba tập một biết bao vì nó đã hỗ trợ em hiểu biết thêm quê hương quốc gia. Em khoác cho nó thêm một tấm áo ni lông bên ngoài và giữ gìn nó thận trọng.

46. Kể lại một trận thi đấu thể thao – Mẫu 1

Đề bài: Viết về một trận thi đấu thể thao.

Sau một tuần học tập vất vả, ngày chủ nhật, bố mang em đi xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình. Ngày hôm nay đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam mặc áo màu đỏ, còn đội tuyển Thái Lan mặc áo màu xanh. Đội Việt Nam được quyền giao bóng trước. Trọng tài vừa thổi còi báo hiệu trận đấu khởi đầu. Trận đấu sôi động ngay từ những phút trước tiên. Hiệp thứ nhất đội tuyển ta chưa ghi được bàn thắng nào.

Sang hiệp hai, chỉ sau 10 phút Công Vinh chuyền bóng cho Quốc Anh, anh từ từ lừa bóng qua hậu vệ đội Thái Lan và sút bóng vào lưới ghi bàn thắng trước tiên cho đội Việt Nam. Cả sân vận động ầm vang những tiếng reo hò khích lệ. Không khí trong sân thật náo nhiệt. Trận đấu lại khởi đầu. Đội tuyển Thái Lan đã ghi bàn thắng gỡ hoà 1-1. Nhưng chỉ khoảng 1 đến 2 phút sau, Văn Quyến đã ghi cho đội ta thêm một bàn thắng nữa. Hiệp hai diễn ra thật gay go, quyết liệt. Nhưng đến cuối trận đấu vẫn không có thêm bàn thắng nào được ghi. Trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu. Đội tuyển Việt Nam giành thắng cuộc 2-1. Trận bóng đá này thật sôi nổi. Em mong lần sau lại được bố mang đi xem một trận bóng đá nữa.

47. Kể lại một trận thi đấu thể thao – Mẫu 2

Thứ bảy vừa rồi, em được bố mẹ cho đi xem trận đấu giữa Than Cửa Ông và Hà Tây ở sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nôi. Nhưng khi bố mẹ và em đến sân vận động, nhìn lên khán đài em thấy động nghịt người, chỗ chật kín. Sau đó mấy phút, hai đội bước ra. Nhạc nổi lên, làm cho không khí trong sân càng thêm náo nhiệt. Khi trận đấu khởi đầu, các cầu thủ tiến lên, quyết giành bằng được trái bóng. Bỗng trọng tài thổi còi và thật không may cho các cầu thủ Than Cửa Ông. Cầu thủ số một đã phạm lỗi. Ngay sau này là một thẻ vàng dành riêng cho anh. Còn về phía đội Hà Tây thì vẻ mặt vui mừng. Nhưng đến phút thứ năm mươi thì cầu thủ số 15 ở đội Than Cửa Ông đã ghi bàn cho đội mình. Giờ thì sắc mặt của các cầu thủ Hà Tây đã hơi tái đi. Không lâu sau, trọng tài thổi còi báo hết giờ. Tỉ số chung cuộc là là 1-0 nghiêng về phía các cầu thủ Thanh Cửa Ông. Em thấy trận đấu này rất hay và mong sẽ được xem những trận đấu hay hơn nữa.

48. Kể lại một trận thi đấu thể thao – Mẫu 3

Một lần, em được bố dẫn theo sân Mỹ Đình để xem trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Cam-pu-chia. Lúc em đến, thấy sân rất vắng vẻ, gần đến giờ đá bóng thì mọi người ùn ùn kéo đến đông nghịt. Đến giờ, hai đội bắt tay nhau và trọng tài tung động xu để xem đội nào ra bóng trước. Đội Việt Nam có quyền ra bóng trước. Lúc đầu đội tuyển Việt Nam đã ghi bàn nhờ công của Văn Trải. Nhưng gần hết hiệp 1, một cầu thủ đội tuyển Cam-pu-chia đã giành bóng và sút vào gôn đội tuyển Viết Nam. Hiệp hai, cầu thủ Tài Em đã chuyền bóng cho Công Vinh, và Công Vinh sút bóng vào gôn đối phương lúc thủ môn có sơ hở. Mọi người reo hò ầm ĩ, có người thì reo to Việt Nam vô địch, còn người thì bắn pháo giấy, làm cho không khí trong sân rất náo nhiệt. Và tỉ số cuối cùng là hai một nghiêng về phía đội tuyển Việt Nam. Em rất thích trận đấu này và mong được xem được một trận bóng nữa.

49. Kể lại một trận thi đấu thể thao – Mẫu 4

Để chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, xã em đã tổ chức cuộc thi bóng đã cho thiếu nhi các làng. Chiều ngày 29/5, em đã được tham gia buổi chung kết giữa đội Rạng đông của làng em và đội Cầu thủ nhí của làng bên cạnh.

Tham gia buổi thi đấu không chỉ có 14 cầu thủ của 2 làng mà còn tồn tại rất đông cổ khích lệ tới từ các làng trong thôn. Do đến sớm nên em chọn được vị trí trung tâm khán đài, tại đây em có thể đơn giản xem xét được toàn thể trận đấu đang diễn ra trên sân. Ngày hôm nay đội Rạng đông của em lựa chọn đồng phục màu trắng trong đó đội bạn lựa chọn trang phục màu xanh. Trên sân hình ảnh những cầu thủ xanh, trắng di chuyển khéo léo trên sân tạo ra bầu không khí cực kì hứng thú, náo nhiệt.

Trong 15 phút trước tiên cả hai đội thi đấu ngang sức, nhưng sang phút 16, do sự chủ quan của thủ môn mà đội Rạng đông bị đội Cầu thủ nhí ghi trước một bàn thắng. Sau những phút mất trí não đầu hiệp một, đội Rạng đông của em đã tập trung thi đấu và có bàn thắng gỡ hòa vào những giây cuối cùng của hiệp một. Cuộc thi đấu càng trở nên kịch tính hơn khi khởi đầu hiệp hai vì tỉ số lúc này đang là 1:1. Cả hai đội đều tập trung hết sức để ghi bàn thắng quyết định, cuối cùng đội Rạng đông đã giành thắng cuộc chung cuộc nhờ sự xuất sắc của đội trưởng Việt Anh.

Trận thi đấu kết thúc, dù có chút buồn vì lỡ mất giải quán quân nhưng đội cầu thủ nhí vẫn vui vẻ chúc mừng đội Rạng đông với thắng lợi thuyết phục. Mọi người trên sân đều vui vẻ, ưng ý về một giải đấu thành công.

50. Kể lại một trận thi đấu thể thao – Mẫu 5

Trong toàn bộ các buổi thi đấu thể thao mà em được tham gia, buổi thi đấu ấn tượng nhất so với em là trận đá bóng giữa giữa lớp em, lớp 3A và lớp hàng xóm là lớp 3B vào cuối tháng 5 vừa qua.

Trước buổi thi đấu 30 phút, chúng em – những cổ khích lệ của hai lớp đã tập trung tại khu vực khán đài với băng rôn, slogan sẵn sàng khích lệ cho đội nhà. Trong số đó, cầu thủ của hai đội đang tập trung ở phần trung tâm sân để nghe trọng tài thông dụng luật chơi. Đúng 17h, sau tiếng còi của trọng tài, cầu thủ của hai đội đều phấn đấu thi đấu với muốn giành thắng cuộc về cho đội mình. Những đôi chân khéo léo chuyền bóng cùng sự phối hợp hài hòa với đồng đội của cả hai lớp làm cho cuộc thi đấu bất phân thắng bại trong hiệp một của trận đấu. Theo sát từng tình tiết của trận đấu, cổ khích lệ chúng em trên khán đàn không ngừng tiếp sức cho đội nhà bằng những đợt hò reo, những tràng vỗ tay trước những màn dẫn bóng hay. Đến hiệp thi đấu thứ hai, do bị mất sức và chút chủ quan trong những phút cuối của trận đấu, đội lớp em đã để đội bạn dẫn trước một bàn thắng. Kết quả chung cuộc đội lớp 3B dành thắng cuộc là 1:0, tuy có những tiếc nuối nhưng đội em vẫn vui vẻ chúc mừng đội bạn đã được vào vòng trong.

Buổi thi đấu bóng đá tuy không giành được thắng cuộc như chúng em muốn nhưng với em đây là trận đấu vô cùng ý nghĩa, bởi cuộc thi đấu đã gắn chặt trí não đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, qua đó chúng em cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm thi đấu cho mùa giải sau. Em tin rằng với sự phấn đấu của các thành viên trong lớp, chúng em sẽ giành thắng cuộc vào mùa giải năm sau.

51. Kể lại một tiết học mà em yêu thích – Mẫu 1

Em thích nhất giờ Tập đọc – kể chuyện bài “Cóc kiện Trời”. Khi cô giới thiệu bài, mọi người đều hào hứng muốn biết về mẩu chuyện thú vị này. Cả lớp lặng im lắng nghe cô đọc. Giọng cô thật diễn cảm. Cô đọc chậm rãi, rõ ràng những đoạn dẫn chuyện. Rồi cô giả giọng giống các nhận vật trong bài giúp em như thấy được sự việc đang diễn ra vậy. Sau khoảng thời gian tìm hiểu bài, cô cho chúng em đóng kịch, diễn lại mẩu chuyện “Cóc kiện Trời”. Tiết học thật là thú vị. Em nhớ mãi tiết học này và rất mong đợi được học các bài tập đọc tiếp theo như vậy.

52. Kể lại một tiết học mà em yêu thích – Mẫu 2

Em thích nhất giờ Tập đọc – kể chuyện bài “Cóc kiện Trời”. Khi cô giới thiệu bài, mọi người đều hào hứng muốn biết về mẩu chuyện thú vị này. Cả lớp lặng im lắng nghe cô đọc. Giọng cô thật diễn cảm. Cô đọc chậm rãi, rõ ràng những đoạn dẫn chuyện. Rồi cô giả giọng giống các nhận vật trong bài giúp em như thấy được sự việc đang diễn ra vậy. Sau khoảng thời gian tìm hiểu bài, cô cho chúng em đóng kịch, diễn lại mẩu chuyện “ Cóc kiện Trời”. Em sắm vai Cóc, còn các khác vào vai Trời, Cua, Ong, Cáo,… Chúng em được đội những chiếc nón bằng giấy có vẽ hình các loài vật để diễn. Tiết học càng sôi nổi, hứng thú. Ai cũng vui và thấy thú vị. Em thích chú Cóc nhỏ xíu nhưng rất thông minh, mưu trí đã buộc trời phải làm theo ý mình. Em nhớ mãi tiết học hôm ấy.

53. Kể lại một tiết học mà em yêu thích – Mẫu 3

“Reng! Reng! Reng!” Chuông báo hiệu giờ học mới khởi đầu. Giờ học mà em vô cùng thích thú: giờ học toán. Giáo viên bước vào, cả lớp đứng dậy chào cô. Khởi đầu giờ truy bài cũ cô mời vài bạn để lên bảng trả bài rồi khởi đầu vào bài mới. Bài ngày hôm nay mà chúng em học có liên quan tới Bảng chia 9. Học xong hết rồi thì cô mới xác minh chúng em bằng cách ra cho chúng em một đề toán khó, chúng em tư duy mãi mới trả lời được. Vì đề này liên quan tới toán dạng nâng cao. Một bạn được thầy giáo gọi lên bảng trả lời, khi nghe xong cô nhận xét bài của các bạn đã làm đúng. Khuôn mặt của các bạn lúc đó đang rất vui. Tiết học diễn ra sôi nổi. Nhiều bạn giơ tay xin được lên bục giải bài. Em được cô chọn lên giải bài toán đố. Xong xuôi, cả lớp lần lượt được cô hướng dẫn giải từng bài. Em rất vui vì bài làm của mình đúng đắn. Tiếng chuông reng lại vang lên. Tiết học kết thúc. Các bạn đứng dậy chào thầy giáo. Dư âm về những con số và mẩu chuyện đầy ý nghĩa vẫn còn đọng lại trong em. Em cảm thấy môn toán là bộ môn em rất thích khi học.

54. Kể lại một tiết học mà em yêu thích – Mẫu 4

Trong toàn bộ các môn học em thích nhất là môn Âm nhạc. Môn học này là một môn học thú vị và mang lại nhiều cảm xúc cho em nhất. Sau những giờ học stress như Toán, Ngữ văn hay Ngoại ngữ em có thể được thư giãn bằng các bài hát trong tiết Âm nhạc. Những bài hát em được học thực sự rất hay và ý nghĩa biết bao. Chúng không chỉ nói về tình bạn, tình mẫu tử, tình yêu quê hương quốc gia mà hình như chúng còn mang em đến những chân trời mới, những khoảng trời thơ mộng của tuổi học trò. Mỗi khi cả lớp cùng hát và cùng vỗ tay theo nhịp điệu của bài hát, em cảm thấy như được hòa làm một cùng những người bạn tri kỷ yêu của mình. Dù sau này có lớn lên và trở thành một loài người khác em cũng sẽ không lúc nào quên những bài hát ý nghĩa này. Chúng chính là một trong những kí ức đẹp nhất của tuổi học trò của em.

 

55. Kể lại một trong những tiết học online mà em thích – Mẫu 1

Vì dịch covit 19 nên năm học lớp 3 này chúng em phải học trực tuyến. Mặc dù em không được gặp cô và các bạn trực tiếp nhưng học qua PC cũng thật thú vị. Em rất thích được học tiết Luyện từ và câu của cô Lương. Khởi đầu tiết học là phần khởi động. Cô thường tổ chức trò chơi Vòng quay may mắn để tìm thấy tên ngẫu nhiên của một bạn trong lớp. Bạn nào cũng hứng thú, chờ đợi, mong vòng quay chỉ đúng tên mình. Sau đó, chúng em được cô dạy cách viết câu sao cho đúng chính tả, đúng chủ ngữ vị ngữ. Em thấy tiếng Việt thật thú vị qua mỗi bài giảng của cô.

 

Trên đây easy-talk.vn đã Tổng hợp toàn bộ bài tập làm văn lớp 3 hay để gửi tới các bạn.

 

Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bài tập làm văn lớp 3

Hướng dẫn học viên làm tốt các bài tập làm văn lớp 3

  • Tác giả: hoc360.net
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7368 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn học viên làm tốt các bài tập làm văn lớp 3. Thư mục được sắp xếp theo từng tuần học, giúp giáo viên đơn giản soạn bài Tiếng Việt 3, và phụ huynh hướng dẫn con học tận nhà.

200 bài Tập làm văn lớp 3 – Văn mẫu lớp 3 hay nhất

  • Tác giả: vietjack.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8255 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 200 bài Tập làm văn lớp 3 – Văn mẫu lớp 3 hay nhất – Tuyển tập 200 bài văn mẫu lớp 3 cực hay gồm đầy đủ các đoạn văn tả người, văn tả cảnh, văn tả cây cối, văn kể chuyện, văn tả loài vật, văn tả đồ vật, viết thư, viết giải trình giúp bạn làm tốt các bài Tập làm văn lớp 3.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Bài tập